Tin tức

Hàng bánh giò ngon ở Hà Nội

Chẳng đủ để no bụng nhưng chỉ cần nhìn những chiếc bánh giò nóng hổi được bóc khỏi mấy lớp lá, bạn đã có thể quên đi cảm giác đói lạnh của mùa lạnh.

Bánh được bọc nhiều lớp lá.
Bánh được bọc nhiều lớp lá.

Từ những nguyên liệu đơn giản, bột gạo làm vỏ, lá chuối bọc ngoài cùng nhân làm từ thịt lợn, mộc nhĩ, hành… qua tài chế biến của người làm bánh là được chiếc bánh giò xinh xinh. Nghe cách làm thật dễ nhưng để có được chiếc bánh ngon thì chẳng đơn giản chút nào. Vỏ ngoài của bánh sao mịn màng, mềm mà không bở, nhân sao chín, thơm…

Tự làm ở nhà thì được bánh chất lượng, chẳng lo mất an toàn vệ sinh nhưng tốn nhiều công sức và đòi hỏi sự khéo tay. Hầu như ở chợ nào, khu phố nào cũng có hàng bán bánh giò, ngon thì có ngon nhưng chất lượng sao thì khó ai đảm bảo. Nhất là phần nhân thịt, do là thịt băm xay nên khả năng lẫn lộn thịt vụn, thịt hỏng rất cao.

Nhân bánh có thịt băm, mộc nhĩ.
Nhân bánh có thịt băm, mộc nhĩ.

Có mặt cách đây khá lâu, hàng bánh giò ở chợ Kim Liên bán từ sáng tới tối, lúc nào cũng nườm nượp khách. Những ngày mới ra Tết, nhà nào cũng thịt mỡ ê hề, tưởng hàng cũng chỉ mở hàng bán cho vui, ai dè, khách đông kín chỗ. Bánh của nhà hàng ăn vừa miệng, nhân ngon, vỏ ngon, lúc nào cũng có bánh nóng phục vụ khách suốt ngày, giá 15.000 đồng. Ngoài ra, nhà hàng còn có cả dưa chuột góp ăn kèm cho đỡ ngán. Buổi trưa, tối, chị em lười ăn cơm cũng có thể no bụng hơn khi ăn bánh kèm với giò.

Để phục vụ được đa dạng các nhu cầu hơn, quán còn bán thêm đủ các món khác. Thế nên ai lần đầu mới tới ăn cũng có đôi phần hoang mang sợ vào nhầm hàng.

Dưa góp ăn kèm.
Dưa góp ăn kèm.

Khác với vẻ tấp nập ở Kim Liên, hàng bánh giò ở số 8 Nguyễn Khắc Cần ít khách hơn nhưng về chất lượng bánh thì chẳng thua kém gì. Ở đây thực ra bán nhiều thứ như giò chả, bánh giò chỉ là một phần hàng thôi. Ngồi quán vắng được ưu điểm thoải mái, phục vụ nhanh, giò bò, giò lụa đều ngon. Quán nằm trong khu chợ nhưng đường xá đi lại rộng rãi nên cũng không thấy bí bức, chật chội.

Nhược điểm của cả hai hàng bánh giò này là chỗ để xe máy hơi chật chội, chứ đừng nói tới chuyện dừng ôtô để ăn bánh.

* Mời bạn chia sẻ địa chỉ và nhận xét về các hàng bánh giò ngon ở Hà Nội bằng cách viết bình luận dưới bài. Thông tin của bạn sẽ được bổ sung vào bài viết.

Địa chỉ độc giả chia sẻ:

– Bánh giò ở chợ Nguyễn Công Trứ cũng rất ngon, bán từ 14h tới 17h.

– Bánh giò đường Thanh Niên thơm ngon, to, có nhiều giò chả đi kèm.

– Bánh ở Tuệ Tĩnh cũng rất ngon, ở gần ngã tư cắt phố Huế, cạnh 1 hàng giò chả Ước Lễ cũng rất ngon. Ăn bánh ở đây kèm 1 chả cốm ở hàng bên cạnh là tuyệt cú mèo.

– Bánh giò ở chợ Nghĩa Tân.

– Bánh giò ở cổng trạm y tế Dịch Vọng, phố Dịch Vọng, Cầu Giấy.

– Bánh giò ở dốc Hàng Thanh, gần mấy hàng bán thịt chó, bán từ 15h.

(Út Liên ngoisao.net)

This entry was posted in Tin thực phẩm, Tin tức. Bookmark the permalink.

3 Responses to Hàng bánh giò ngon ở Hà Nội

  1. nuyen dinh viet says:

    noi that la bay gio tim duoc mot hang banh gio an ngon kho qua di
    huong vi banh gio cang ngay cang te
    hinh nhu gio thit gio toan nuoc cong nghiep len huong vi khong con duoc nhu truoc nua
    minh truoc moi ngay cung lam khoang 500 nhung gio e am khong lam nua

  2. phuoc long says:

    Không nên gói bánh bằng dây ni lông vì có hại cho sức khỏe.
    Đó là lời khuyên chân thành.

    • admin says:

      Hi phuoc long , nếu không gói bằng dây ni lông , mình nghĩ là lạt giang để thay thế cũng được , hồi xưa nhà mình cũng làm bánh giò và dùng lạt để buộc :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *