Tin tức

Lạ miệng trứng cút kho giò lụa

Giò lụa thơm đậm đà dai dai cùng những quả trứng cút nhỏ xinh có vị bùi bùi, khi ăn rưới thêm chút nước kho giò vào ăn cùng thì bát cơm hết veo lúc nào không biết!

Nguyên liệu: 

20 trứng cút; 300g giò lụa; 500ml nước dừa tươi; 1 thìa cà phê hành băm; 1 thìa súp nước mắm; 1 thìa cà phê hạt nêm; 1 thìa cà phê đường.

Thực hiện:
Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.
Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.
Trứng cút cho vào nồi luộc chín.

Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.

Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm.

Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.

Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.

Món trứng cút kho giò lụa ăn với dưa chua hoặc dưa giá đều ngon và rất hợp. Món này mình đã tình cờ khám phá ra sau một bữa cỗ, ở nhà còn dư lại nhiều giò lụa mà ăn mãi cũng chán, mình thử mang ra kho cùng trứng cút như một cách biến tấu từ món thịt kho trứng cút; không ngờ lại được cả nhà hết sức hưởng ứng! 

Giò lụa thơm đậm đà dai dai cùng những quả trứng cút nhỏ xinh có vị bùi bùi, khi ăn rưới thêm chút nước kho giò vào ăn cùng thì bát cơm hết veo lúc nào không biết, nhất là khi trong bữa cơm có đĩa dưa chua vàng ươm nữa!

Theo MASK/Afamily

This entry was posted in Tin thực phẩm, Tin tức and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tagged